Chậm Rãi Tiên Đồ

Chương 177: Tầm bảo triều (19)\

Y vừa dứt lời, những người khác cũng kinh ngạc cẩn thận đánh giá Tiêu Dao. Phát hiện linh khí quanh cô quả thực càng thêm sung mãn so với trước khi tiến vào “Khoảng không”.

“Chúc mừng Tiêu đạo hữu, lại tiến thêm bước nữa trên đại đạo.” Vẫn là Tôn Nhị Cẩu lấy lại tinh thần trước tiên, hâm mộ nói: “Tu luyện tu vi thực sự hơn bất kì thứ báu vật gì, khả năng thu thập kinh nghiệm lại càng thấy nhưng không thể cầu, khiến tại hạ bái phục không thôi.”

Tiêu Dao cười nói: “Chỉ là vận khí tốt, trên đường chợt ngộ ra, may mắn thôi, còn kém xa Tôn đạo hữu nhiều.”

Lời này nghe thì như khách sáo giả tạo, kì thực lại xuất phát từ chính nội tâm cô, đã qua hai nghìn năm, tu vi còn dừng ở Kim Đan hậu kỳ, mấy người ở đâu e rằng dù lớn nhất cũng phải nhỏ hơn cô tới mấy trăm tuổi, mang cái thân già cỗi này, quả thực cô không có mặt mũi nào nhận lời tán thưởng.

Đương nhiên Tôn Nhị Cẩu không biết nguyên do sâu xa, cho rằng thái độ của cô là khiêm tốn, lại càng thêm thiện cảm với cô. Lúc này Tần Xuyên cũng xen vào nói: “Trước tiên chúc mừng tu vi của Tiêu đạo hữu thăng cấp, mà không biết kẻ hành hung mang khói đen quỷ dị kia đang ở đâu? Có cùng vào “Khoảng không” này không?”

Hắn còn nhớ rõ lần cuối thoáng nhìn trước khi tiến vào “Khoảng không”, lúc ấy cô đang liều chết tranh đấu với quái nhân kia. Giờ cô bình an vô sự xuất hiện trước mắt, chẳng biết hung thủ kia đã chết hay kịp chuồn thoát, tự nhiên muốn hỏi.

“Gã đã chết.” Cô đơn giản nói, không hề giấu diếm, khi đó A Mục Nhĩ cũng có mặt, bọn họ sớm muộn gì chẳng biết.

“Đã chết?” Tuy được tận tai nghe thấy, Tần Xuyên vẫn có chút kinh ngạc, đám người sư Ngộ Đức cùng Tôn Nhị Cẩu cũng tương tự. Người nọ thân pháp quỷ dị vô biên, tự tay giết không dưới trăm người, chỉ như vậy mà bị một tu sĩ Kim Đan hậu kỳ hạ gục, có một ảo giác vi diệu rõ ràng chính mắt ngươi nhìn thấy đó là bức tường cao, người khác lại nói chỉ là một đám bông, còn có chút phản ứng quá khích.

Tần Xuyên lại hỏi: “Vậy Tiêu đạo hữu có rõ thân phận và mục đích của gã không?”

Tiêu Dao ngẫm nghĩ nói: “Theo lời hắn tự xưng, hình như xuất thân từ Nam Vực, thật giả cụ thể tại hạ không nghiên cứu. Về phần mục đích, thà chết gã cũng không nói.”

“Nam Vực!” Người liên can kinh hô, “Khó trách thân thủ lại quái dị tới vậy!”

Nhắc tới Nam Vực, tu sĩ Thái Nhất chẳng ai không hay, nhưng trên thực tế cũng chỉ biết đến tiếng tăm lẫy lừng là nơi tồn tại vô số thuật sĩ quỷ dị, mà hoàn toàn không rõ về tình huống thực sự của khu vực thần bí này. Cũng chẳng thể trách họ, thuật sĩ Nam Vực vô cùng bí ẩn, bọn họ cũng sẽ không tùy tiện bước khỏi rừng rậm đầm lầy của mình, gần như không hề giao thiệp với Thái Nhất. Hơn nữa những thuật sĩ đó cực kì chán ghét tu sĩ, chỉ cần thấy tu sĩ tiến vào sẽ lập tức đuổi cùng giết tận, hai đại lục có thể nói giao tranh ác liệt, dần dà lâu ngày chẳng còn tu sĩ nào nguyện ý tiến vào Nam Vực. Nơi đó thử thách đầy rẫy!

Thông tin chấn động này khiến ai nấy sắc mắt đều ngưng trọng, không khỏi tự hỏi đến tột cùng nơi dinh thự này cất giấy báu vật gì, để ngay cả thuật sĩ Nam Vực không thèm bén mảng tới đất Thái Nhất cũng cam chịu liều lĩnh trà trộn vào.

Sau đó Tần Xuyên lại tiếp tục hỏi thêm mấy vấn đề nhỏ, muốn từ ấy thu thập chút manh mối, nhưng Tiêu Dao cũng là một vẻ không muốn nói chuyện, hắn cũng chỉ đành giữ lại một bụng nghi hoặc, thức thời không hề truy vấn.

Tiêu Dao thấy mấy người tuy không nói lời nào, nhưng thỉnh thoảng vẫn liếc qua cô, liền chuyển chủ đề nói: “Ở đây chỉ có mấy vị đạo hữu thôi? Những người còn lại đâu?”

“Còn có vài vị đạo hữu đều đã chia nhau thu thập thông tin khắp dinh thự này.” Đáp lại cô chính là Hiên Viên Dịch, nói xong y cực kỳ tự nhiên đứng bên cạnh cô.

Ánh mắt Tiêu Dao khẽ dịch chuyển. tạm thời coi như không biế, tựa chẳng có gì nói tiếp: “Nếu vài vị đạo hữu đã sẵn sàng ở lại đây, hẳn là đã tường tận màn sương đỏ này là vật ra sao, cổng lớn phía sau thông tới đâu?”

“Tiêu đạo hữu quả thực đánh giá bọn ta quá cao, kỳ thực bọn ta cũng không biết nhiều hơn Tiêu đạo hữu là bao, phần lớn những người ở đây đều có chung suy nghĩ.” Nói xong y nhìn về phía cô, trên mặt hiển hiện ý cười nhàn nhạt. Tiêu Dao cũng giật mình không ít, đây là lần đầu tiên cô thấy y cười, đường nét trên khuôn mặt mặt vốn cứng nhắc lạnh lùng đều mềm mại hơn hẳn, “Cửa phía sau là gì không ai biết, chỉ có màn sương đỏ này, tại hạ trùng hợp liếc thấy từ một cuốn điển tịch, biết được chút ít.”

“Màn sương này là một loại kết giới được hình thành do môi trường xấu của không gian xung quanh, gọi là ‘vực chướng’, bản thân nó cũng không có nguy hại gì, chỉ cản trở bước chân của người khác. Nếu cưỡng ép dùng lực lớn tiến vào, dẫu là Nguyên Anh Đại Năng cũng sẽ bị vây ở trong, không thể lùi bước, chẳng khác nào tự bước vào đường chết. Hơn nữa cho dù mượn dùng pháp thuật, pháp bảo hay ngoại lực cũng không thể bị xua tan, chỉ còn cách dùng một khoáng vật hiếm tên ‘ m hào thạch” tạo thành pháp bảo cùng chủng loại mới yên ổn đi qua được.

Tiêu Dao cúi đầu cân nhắc một cụm “Vực chướng”, lại giương mắt bắt gặp ánh mắt vương ý cười: “Tại hạ thấy Hiên Viên đạo hữu khí định thần nhàn, không chút phiền não, vậy trong tay hẳn có nắm giữ pháp bảo loại vực từ ‘ m hào thạch’?”

Vẻ mặt hắn lộ vẻ khen ngợi, “Đạo hữu thật thông minh, nói đến cũng là gặp may, trữ vật trong túi tại hạ vừa lúc có một chiếc như vậy, chẳng qua để sử dụng vật này cần tiêu hao lượng lớn linh lực, chỉ mình sức tại hạ e là không đủ, vì vậy còn thỉnh người giúp đỡ, mượn nhờ chút linh lực, không biết Tiêu đạo hữu có nguyện ý giúp tại hạ một tay không?”

Đối phương mời mọc như vậy hiển nhiên là cho mình ít mặt mũi, dành cơ hội tiến vào cổng lớn, tâm tư giao hảo rõ ràng mồn một.

“Hiên Viên đạo hữu khách khí quá, nhưng nhấc tay giúp đỡ, tại hạ tất nhiên không chối từ.” Tiêu Dao mỉm cười biết ơn, nhưng tâm tư lại lung lay: ” m hào thạch” gì đó, ngay cả một thợ luyện khí như cô còn không biết, trên thế gian hiếm nghe tiếng tăm, sao có thể vừa đúng dịp mang theo trên người, hẳn là vốn sớm biết được nên có chuẩn bị? Vả lại khiến cô cùng theo vào xem rốt cuộc thứ báu vật gì khiến người người tranh giành cấu xé.

Thấy Hiên Viên Dịch khi nói chuyện với mình không chọn tận lực lảng tránh, cô liền âm thầm quan sát mấy người còn lại, thần sắc bọn họ vẫn như cũ, giống như đã sớm biết được, cô nghĩ thầm: phàm là phá trận, phá kết giới hay pháp bảo đều tiêu hao nhiều hơn, xem ra Hiên Viên Dịch không chỉ mời mọc mình cô.

Quả nhiên chưa đợi cô mở miệng đã nghe y nói: “Đa tạ đạo hữu, song chỉ có hai người ta và ngươi vẫn chưa đủ linh lực, vì vậy tại hạ còn mời thêm vài vị đạo hữu khác hỗ trợ, phương pháp kỳ thực rất đơn giản, lúc phá kết giới chỉ cần nghe khẩu lẹnh của ta, rót linh lực vào trong pháp bảo là được.”

Cô gật đầu: “Không biết Hiên Viên đạo hữu tính bao giờ bắt đầu?”

“Chuyện này không vội, cụ thể định vào giờ Thân*, đợi vài vị đạo hữu khác trở về, chúng ta liền bắt đầu.”

*Giờ Thân là từ 15-17h.

Mắt thấy sự tình đã đàm đạo ổn thỏa, hai người liền không nói chuyện với nhau nữa. Lúc này Tần Tử vẫn một mực nhìn bọn họ khẽ cắn môi, nhẹ nhàng đi tới bên cạnh Tiêu Dao, lí nhí như muỗi kêu nói nhỏ một câu: “Lúc trước tình hình phức tạp, ta chưa có cơ hội nói với ngươi, khi ấy đa tạ…”

Tiêu Dao có thể nói thụ sủng nhược kinh, nhất thời sững sờ nhìn người bên cạnh, lúc này biểu tình của Tần Tử đột nhiên trở nên kiên định mang theo ngạo khí: “Nhưng ta sẽ không nhận thua, dù là tu vi hay Hiên Viên ca ca, từ nay về sau Tiêu Dao ngươi chính là đối thủ thứ hai của Tần Tử ta.”

Nói xong cô lại ngạo nghễ trở về bên cạnh Tần Xuyên, để Tần Xuyên mỉm cười xoa xoa búi tóc của mình, trong mắt ánh lên tia khen ngợi.

Tiêu Dao mỉm cười, quả ớt nhỏ này hung hăng nhưng cũng thật hăng hái, chính mình cũng thấy rất thích, đáng tiếc có vài điểm cô lại hiểu sai.

Thoáng thấy sắp đến giờ Thân, lại có người tiến vào đại điện, định nhãn liền thấy, chính là Tần Tâm, Tần Hữu, Tần Sương, Tần Quân cùng Cao Phàm.

Thấy bọn họ bước vào, Hiên Viên Dịch nghênh đón đầu hỏi: “Thu hoạch thế nào?”

Mấy người cùng lúc lắc đầu, Cao Phàm lại hừ lạnh một tiếng, ánh mắt âm u ngập tràn lửa giận: “Trừ mấy thứ hư hỏng cũng chỉ toàn rác rưởi trên bàn, đừng nhắc tới nữa.”

Hiên Viên Dịch dường như đã sớm dự đoán được kết quả, không hề hấn gì nói: “Nếu đã vậy, các vị trước tiên cứ ngồi xuống hồi phục linh khí đã, chuẩn bị tốt xong chúng ta liền bắt đầu phá kết giới.”

Mấy người theo lời lần lượt ngồi xuống, Tiêu Dao nhìn bọn họ tựa hồ nhớ tới điều gì, đi tới bên cạnh nam tử Càn Khôn các kia: “Vị đạo hữu này xin hỏi xưng hô thế nào?”

Nam tử nhìn cô bình tĩnh phun ra hai chữ: “Tằng Nghị,”

“Tằng đạo hữu, hân hạnh gặp mặt.” Khách sáo xong cô liền đi thẳng vào chủ đề, “Tại hạ bước tới có chuyện muốn thông báo, trước đó tại hạ có tới một nơi ở sườn Tây dinh thự gọi là “Ánh chiếu lâm”, bắt gặp một vị đồng môn cùng phái với ngươi đã qua đời, đạo hữu nén bi thương.”

Tằng Nghị kia thoáng giật mình, thần sức có hơi rung động, “Người mất là nam hay nữ?”

“Là một nam tử trẻ tuổi, lúc ấy A Mục Nhĩ cùng phái cũng ở đó, tại hạ nghe hắn gọi là ngũ sư huynh.”

Thoáng chốc hắn có vẻ thở phào nhẹ nhõm, sau đó gật đầu nói: “Đa tạ đạo hữu thông báo, đợi gặp lại bọn A Mục Nhĩ, ta sẽ hỏi rõ hắn tình hình.”

Đối mặt với phản ứng bình thản của hắn, Tiêu Dao khẽ nhíu mày xoay người rời đi, cô chỉ quản đạo nghĩa của mình, việc trong môn phái bọn họ cũng không liên quan tới cô.

Thấy mấy người kia đã gần khôi phục xong, mọi người cũng đã chuẩn bị tốt, Hiên Viên Dịch lấy từ trong túi trữ vật ra một thạch cầu màu xanh nhạt, đứng ở trung tâm giương cao. Tiếp theo hắn rót linh lực vào thạch cầu kia, nháy mắt từ trong thạch cầu tỏa ra ánh sáng màu lam, bao trùm cả đám người, hình thành một vùng màu xanh nhạt.

Cùng lúc ấy Hiên Viên Dịch lên tiếng: “Thỉnh chư vị đi theo tại hạ, sau khi nghe khẩu lệnh của tại hạ, cùng rót linh khí vào pháp bảo này.”

Vì vậy đoàn người lấy Hiên Viên Dịch làm trung tâm đi tới phía màn sương mù, đảo mắt đúng vào khắc vùng xanh nhạt chạm tới sương mù, y hô lớn một tiếng: “Chính là bây giờ!”

Lượng lớn linh lực không chút do dự rót vào trong thạch cầu, nhất thời vùng xanh nhạt lại càng đậm sắc, càng sáng chói, cũng từng chút từng chút xâm lấn màn sương đỏ, theo bước chân bọn họ tiến vào, hình dáng cổng lớn lại càng rõ ràng hơn. Cho tới khi bọn họ dừng trước cổng lớn, rốt cuộc cũng có thể tận mắt chiêm ngưỡng toàn cảnh.

Cả cánh cổng lớn cao chừng ba trượng, sừng sững một màu trắng bạch nhàn nhạt, trên cổng chạm trổ rất nhiều bức họa tiên nữ sống động, xa hoa, duy chỉ có chính giữa cánh cổng không biết đã bị ai khắc lung tung một hàng chữ, ngang ngược phá hỏng cả bức họa cảnh sắc diễm lệ.

Người đứng đầu tiên hiển nhiên đọc được rõ ràng chữ viết trên cửa: “Bồng Doanh Linh Quân, vật anh muốn tìm ở sau cánh cổng này, trở về nơi ở cũ của đạo nhân Tường Vân, không biết tâm tình anh thế nào? Trở về nhớ phải báo cho Vu Ngô.”

Chữ ký là đạo nhân Tử Đông.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.